ตัวอย่างการใช้ข้อมูล - Open Government Data of Thailand
ขนาดตัวอักษร |    
ตัวอย่างการใช้ข้อมูล
ปัญหาและความต้องการของเกษตรในประเทศไทย

ปัญหาและความต้องการของเกษตรในประเทศไทย ตั้งแต่ปี 2559-2565 โดยภูมิภาคที่มีปัญหาด้านเกษตรมากที่สุดคือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ซึ่งแต่ละภูมิภาคก็จะมีปัญหาที่แตกต่างกันออกไปแต่ส่วนใหญ่พบเจอปัญหามากที่สุดคือ ราคาสินค้าเกษตร มากทึ่สุดเป็นอันดับ 1 ...

คะแนนสิ่งแวดล้อม(EPI)ประเทศไทยอยู่อันดับเท่าไร?

จากดัชนีผลการดำเนินงานด้านสิ่งแวดล้อม (The Environmental Performance Index) ในปี 2022 โดยมุ่งเน้นไปที่ 3 ขอบข่ายหลักคือ ด้านสภาพภูมิอากาศ (Climate), อนามัยสิ่งแวดล้อม (Environmental Health) และการให้ความสำคัญกับระบบนิเวศ (Ecosystem Vitality) ...

เปิดสถิติสถานการณ์การท่องเที่ยวในประเทศไทย

ภาคการท่องเที่ยวเป็นหนึ่งในเครื่องยนต์สำคัญของเศรษฐกิจไทยที่ในช่วงก่อนเกิดโควิดเคยสร้างรายได้สูงถึง 3 ล้านล้านบาท หรือประมาณ 18% ของ GDP แต่จากผลกระทบโควิดส่งผลให้ประเทสไทยต้องปิดประเทศเสียรายได้มหาศาล โดยในช่วงโควิดในปี 2563 และ 2564 ...

มูลค่านำเข้าของวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม 2566

จาก 2 ไตรมาสแรกในปี 2566 ประเทสไทยมีมูลค่านำเข้าสินค้าของวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม มูลค่า 2.4 ล้านล้านบาท โดยส่วนใหญ่สินค้านำเข้าของประเทศไทยจะเป็นเชื้อเพลิง และ อุปกรณ์ไฟฟ้า โดยสัดส่วนประเทศนำเข้าเจ้าใหญ่จะเป็นจีน ญี่ปุ่่น และ สหรัฐอเมริกา ตามลำดับ ...

เปิดแผนที่สถานีรถไฟประเทศไทยสถิติผู้ใช้งาน 2565

เปิดแผนที่สถานีรถไฟประเทศไทย พร้อมสถิติผู้ใช้งานปี 2565 ประเทศไทยมีจำนวนสถานีรถไฟจำนวน 442 สถานี โดยจังหวัดที่มีสถานีรถไฟมากที่สุดอยู่ที่ นครราชสีมาที่ 39 สถานี รถไฟมีประเภท เชิงพาณิชย์ และเชิงสังคม  โดยสรุปได้ มีจำนวนผู้ใช้งานอยู่ที่ 17.5 ล้านคน ...

ผลิตภัณฑ์ชุมชนที่ได้รับใบรับรอง มผช. มีประโยชน์อย่างไร ? สมอ. มีคำตอบ 😊

จากกรณี “เมนูอาหาร” ในงานกาลาดินเนอร์ที่จัดเสิร์ฟแก่ผู้นำเอเปค  (APEC) รังสรรค์โดยเชฟชื่อดัง   “ชุมพล  แจ้งไพร” ซึ่งใช้ผลิตภัณฑ์วิสาหกิจชุมชนของไทยทั้งหมดเป็นวัตถุดิบ เช่น ปลากุเลาเค็มตากใบของป้าอ้วน  จ. นราธิวาส  ที่ได้รับการคัดสรรเป็นผลิตภัณฑ์ ...

DIGI Data Camp Season 2

กลับมาอีกครั้งกับโครงการอบรมบุคลากรภาครัฐสุดพิเศษที่จะพัฒนาความรู้และเสริมสร้างความสามารถด้านข้อมูลเพื่อเฟ้นหาอัศวินข้อมูลภาครัฐ เพื่อขับเคลื่อนหน่วยงานรัฐไปสู่การเป็น Data Driven Organization ! กับ โครงการ DIGI Data Camp Season 2 – ...

International Open Data Day 2023

“Unlock the Power of open data with give and take ปลดล็อกพลังแห่งข้อมูลเปิดภาครัฐ ด้วยการให้และรับ เพื่อก้าวสู่ประเทศไทยที่ทันสมัย” จัดโดย DGA เพื่อมาร่วมแลกเปลี่ยนไอเดีย ในเวทีเสวนา ระหว่าง ผู้ให้ข้อมูล และ ผู้รับข้อมูล ...

รู้เปล่า? ปีนี้มูลค่าการนำเข้า-ส่งออกของประเทศไทยเป็นอย่างไร 📊

Open Data มีคำตอบให้ด้วย ‘ชุดข้อมูลสรุปมูลค่าการนำเข้า-ส่งออก’ บนเว็บไซต์ Data.go.th ✨ . ชุดข้อมูลดีๆ ที่ทุกคนควรรู้! 📚 อัปเดตข้อมูลนำเข้า-ส่งออกของประเทศไทยด้วย ‘ชุดข้อมูลสรุปมูลค่าการนำเข้า-ส่งออก’ โดย สํานักงานปลัดกระทรวงการคลัง 💰 ...

ขอยกเลิกบริการการยืนยันตัวตนเพื่อเข้าใช้งานระบบด้วย Mailgothai ของระบบ Open Government Data of Thailand

ขั้นตอนการลงทะเบียน Digital-ID และยืนยัน e-mail ที่  https://data.go.th/pages/digital-id-e-mail

งานแนะนำคุณสมบัติใหม่ ของ Open Data Platform

กำหนดการถ่ายทอดสดผ่านระบบออนไลน์ งานแนะนำคุณสมบัติใหม่ ของ Open Data Platform “Open Data เวอร์ชันใหม่ ...ปัง ดังกว่าเดิม” วันที่ ๒๙ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๖๕ เวลา ๑๓.๓๐ น. –  ๑๕.๐๐ น รับชมผ่าน Facebook: https://www.facebook.com/DGAThailand Youtube: ...

"เน็ตประชารัฐ" จากสาย Fiber สู่โอกาสของคนไทยทั้งประเทศ

#เน็ตประชารัฐ เข้าถึงพื้นที่ไหนในประเทศไทยแล้วบ้าง? และจังหวัดไหน? มีผู้ใช้เน็ตประชารัฐ มากที่สุด! มาดู #DataVisualize จากข้อมูลเปิดภาครัฐจากเว็บ https://data.go.th/ . สำหรับโครงการเน็ตประชารัฐ เป็นโครงการที่ช่วยให้คนไทย ในพื้นที่ต่างๆ ...

นักลงทุนห้ามพลาด! สถิติการขายและรับซื้อของกองทุนแต่ละประเภท ช่วงเดือน เม.ย.-ธ.ค. 63

นักลงทุนห้ามพลาด! #DataVisualize 📊 สถิติการขายและรับซื้อของกองทุนแต่ละประเภท ช่วงเดือน เม.ย.-ธ.ค. 63 จากข้อมูลเปิดประเทศไทย เว็บไซต์ https://data.go.th/ ปีุ63' มิถุนายนครองแชมป์ เดือนที่มีคนซื้อ-ขาย กองทุนมากที่สุด ทิ้งห่างเดือนตุลากว่าเท่าตัว !! ...

เผยสถิติ "การไฟฟ้านครหลวง" ปี 62-64 ใครใช้ไฟฟ้ามากที่สุด?

#DataVisualize 📊 ข้อมูลเปิดเผย! Work From Home เป็นเหตุ บ้านอยู่อาศัย ครองแชมป์ใช้ไฟ อันดับ 1 ชนะการใช้ไฟของกิจการขนาดใหญ่ ! สำหรับวันนี้ #DIGI ขอชวนคุณมาส่อง Dashboard จากข้อมูลสถิติ "การไฟฟ้านครหลวง" ปี 62-64 กันครับ 📊 ...

ประเทศไทยมี "โรงงานจัดการของเสีย" จำนวนมากเท่าไหร่ ตั้งอยู่ที่ไหนบ้าง?

#DataVisualize 📊 ประเทศไทยมี "โรงงานจัดการของเสีย" จำนวนมากเท่าไหร่ ตั้งอยู่ที่ไหนบ้าง? มาดู Data Visualize แบบ Map Visualization 📊 ได้ที่ : https://public.tableau.com/…/101105106_16323418451730/sheet0 โดยการทำ Dashboard Map Visualization ในโพสต์นี้ ...

เปิดผลสำรวจ 'มูลค่าพาณิชย์อิเล็คทรอนิค' ของไทย อุตสาหกรรมไหนมูลค่ามากที่สุด?

#DataVisualize ข้อมูลเปิดจากเว็บ https://data.go.th/📊 เตือน⚠️ ร้านขายของออนไลน์ เจ้าไหนที่ยังไม่รับจ่ายเงินผ่านบัตรเครดิต บัตรเดบิต ต้องรีบปรับปรุงด่วน 🚨 . เพราะผลสำรวจพบว่า คนไทยนิยมจ่ายเงินออนไลน์ผ่านการตัดบัตรเครดิต และบัตรเดบิตมากที่สุด เกินกว่า ...

10 อันดับสินค้านำเข้าและส่งออก จากชายแดนไทย - มาเลเซีย ที่มีมูลค่าสูงที่สุด!

ชุดข้อมูลเปิด : สถิติการค้าชายแดนไทย-มาเลเซีย จากเว็บ https://data.go.th/ นำมาทำ #DataVisualize แล้วได้ Dashboard หน้าตาไหน เราขอชวนคุณมาส่อง Dashboard 📊 มูลค่าการค้าชายแดนนำเข้า - ส่งออก #ไทย #มาเลเซีย ในโพสต์นี้กันครับ ...

ชวนส่อง ! โรงเรียนในกรุงเทพแต่ละปี มีนักเรียนกี่คน จำนวนครูเพียงพอหรือเปล่า?

ชวนส่อง ! โรงเรียนในกรุงเทพแต่ละปี #มีนักเรียนกี่คน จำนวนครูเพียงพอหรือเปล่า? #DataVisualize 📊 . Dashboard รายงานข้อมูลจำนวนนักเรียนโรงเรียน สังกัดกรุงเทพมหานคร ปี 2556 - 2562 ซึ่งพบว่าจากค่าเฉลี่ย 7 ปีที่ผ่านมา . ครู 1 ...

[สรุป] ภาพรวมการค้าระหว่างประเทศ ปี 2019 vs ปี 2020 จากสถิติสำนักงานปลัดกระทรวงพาณิชย์

ชุดข้อมูล : ข้อมูลภาพรวมการค้าระหว่างประเทศ องค์กร : สำนักงานปลัดกระทรวงพาณิชย์ ดาวน์โหลดได้ที่ : https://data.go.th/dataset/dataset_31_02 #DataVisualize ใครเป็นลูกค้ารายใหญ่ของไทย? และไทยซื้อของนำเข้าจากประเทศอะไรมากที่สุด! มาดูกันที่ Dashboard ...

ชวนสำรวจ! ประเทศไทยมี "แหล่งสิ่งแวดล้อมศิลปกรรม" ที่ไหนบ้าง?

#DataVisualize จังหวัดไหนในประเทศไทย ที่มีแหล่งสิ่งแวดล้อมศิลปกรรมมากที่สุด? #ทีมมุกดาหาร คือผู้ชนะครับ ! เป็นที่รู้กันดีว่าประเทศไทย มีแหล่งสิ่งแวดล้อมศิลปกรรมอยู่มากมาย ไม่ว่าจะเป็น ศาสนสถาน แหล่งโบราณคดี ย่านชุมชนเก่า ...